Trang chủ Kiến Thức Trị Mụn Thịt Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi?

Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi?

Những nốt mụn thịt nhỏ, màu trắng, mọc xung quanh mắt khiến nhiều người luôn lo lắng. Mụn thịt có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào, kể cả trẻ em. Hiện nay, có rất nhiều cách giúp trị mụn thịt quanh mắt và tỏi là nguyên liệu được nhiều người bị bệnh nghĩ tới đầu tiên. Nhưng câu hỏi được đặt ra là có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi hay không?

icon-01 Tỏi và công dụng trong điều trị mụn thịt

Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi?1Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi?

Theo 1 số nghiên cứu gần đây cho biết, trong thành phần của tỏi có chứa rất nhiều các chất kháng sinh có khả năng chống lại sự tấn công của virus. Ngoài ra, trong tinh dầu tỏi còn chứa rất nhiều axit salicylic có tác dụng tiêu diệt các mô biểu bì bị nhiễm virus. Cũng chính vì vậy, tỏi có khả năng triệt tiêu mụn thịt. Chỉ cần lấy vài nhánh tỏi, bóc vỏ rồi đem giã nát, đắp lên trên vùng da bị mụn thịt, áp dụng trong vài tháng thì mụn thịt sẽ giảm hẳn. 

icon-01 Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi?

Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi?2Trẻ em cũng là đối tượng có thể bị mụn thịt quanh mắt

Mặc dù tỏi có thể chữa mụn thịt quanh mắt mọc trên bề mặt da, nhưng đối với làn da khá nhạy cảm của trẻ em thì tỏi không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Đối với trẻ em, trị mụn thịt bằng tỏi có thể gây ra một số tác dụng phụ sau:

– Chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ bằng tỏi sẽ bị ngứa, mẩn đỏ, dị ứng

có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi4Chữa mụn thịt quanh mắt bằng tỏi có thể gây dị ứng cho trẻ em

Làn da của trẻ em thường rất nhạy cảm, với những loại hóa chất hay tinh chất thiên nhiên mạnh vượt quá sức chịu đựng của làn da trẻ sẽ khiến da bị mẩn đỏ, ngứa và khó chịu. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng tỏi để trị mụn thịt cho con em mình.

– Chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ bằng tỏi để lại di chứng suốt đời

Trong tép tỏi tươi, các hợp chất sulfur là quan trọng nhất, có tỷ lệ cao nhất trong các loại rau quả (3,2%) khi tép tỏi còn nguyên: alliin (một hợp chất sulfur) và men allinase có lượng tương đương nhau, khi đem giã nát tỏi thì giữa alliin và allinase sản sinh ra allicin – Allicin là một chất không bền, khi tiếp xúc với không khí sẽ được chuyển hóa thành diallyl disulfide, vinydithiin, afoene… Những loại hợp chất khi đã biến đổi này mạnh hơn rất nhiều lần, do đó cũng dễ dàng làm tổn thương làn da non nớt của trẻ. Nếu sử dụng trong thời gian quá lâu còn có thể khiến để lại di chứng suốt đời như: da sần sùi, đốm đỏ…

17 Xem thêm: Cách trị mụn thịt quanh mắt bằng phương pháp tự nhiên dễ áp dụng nhất

icon-01 Công nghệ chữa mụn thịt quanh mắt tiên tiến nhất hiện nay

Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi?4Chữa mụn thịt quanh mắt bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Hiện nay Laser CO2 Fractional là công nghệ chữa mụn thịt quanh mắt được các chuyên gia đánh giá an toàn, hiệu quả nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi. Laser CO2 Fractional có khả năng triệt để mụn thịt quanh mắt, cổ, trên người, mang lại hiệu quả vĩnh viễn bởi công nghệ sử dụng bước sóng năng lượng cao có khả năng khoanh vùng chính xác vị trí cần điều trị, nhanh chóng triệt tiêu tận gốc toàn bộ mang lưới liên kết các u ống tuyến nằm ở dưới lớp biểu bì, ngăn không cho bệnh tái phát trở lại.

Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi? 112

Có nên chữa mụn thịt quanh mắt cho trẻ em bằng tỏi?76Kết quả chữa mụn thịt quanh mắt bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Để biết thêm chi tiết về cách chữa mụn thịt quanh mắt bằng công nghệ Laser CO2 Fractional hiện đại, bạn có thể trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Kangnam hoặc gọi tới tổng đài: 1900 6466 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.